Ngỡ ngàng với khả năng chữa làn bệnh ung thư của chú Vãng sinh

NGỠ NGÀNG VỚI KHẢ NĂNG CHỮA LÀNH UNG THƯ CỦA CHÚ VÃNG SINH.

Bác Hà Thị Dém, sinh năm 1945, ngụ tại ấp Phú Mỹ, xã Phú Hòa Đông, Củ Chi, Tp. HCM, năm 2017, bác thấy khó chịu trong người nên đi khám. Sau khi xét nghiệm kĩ càng, bác sĩ thông báo cho bác một tin rụng rời, bác đã bị ung thư cổ tử cung, cần đưa qua bệnh viện Ung Bướu điều trị.

Sau khi chuyển qua ệnh viện Ung bướu, bác bắt đầu trải qua những tháng ngày thống khổ. Vốn bác không có chồng con, sống độc thân đến nay đã 76 tuổi. Tuổi già sức yếu, cũng không phải khá giả gì lắm, nay lại mắc thêm căn bệnh này, phải điều trị trường kì ở bệnh viện Ung bướu, thật hết sức thống khổ.
Ai đã từng trải qua thời gian trị bệnh hay chăm người bệnh ở đây thì đều rõ, cái nỗi khổ của chốn địa ngục trần gian này. Nơi nơi đều là những tiếng rên rỉ đau đớn của người bệnh, là những hơi thở dài não nề của thân nhân, là những gương mặt khổ não, tuyệt vọng.
Mọi thứ đều quá tải, bệnh nhân không chỉ có chật kín các giường bệnh, mà la liệt cả dưới gầm giường, hành lang, gầm cầu thang, cửa tolet… Người có tiền bệnh đã khổ sở đã đành, người nghèo bệnh, thì khổ chồng thêm khổ, thậm chí cơm chẳng có mà ăn, phải trông chờ vào những bữa cơm, những bát cháo từ thiện…
Bác đành bỏ một số tiền mười mấy triệu, thuê một người chăm sóc cho bác trong thời gian nằm viện. Họa vô đơn chí, người đó nhận tiền, chỉ được mấy hôm đã trốn đi, bỏ bác lại lủi thủi một mình trong cơn bệnh hoạn khổ sở .
Những ngày tháng tiếp theo, bác phải tiến hành điều trị, hết mổ rồi đến xạ trị, nhưng cơ thể cũng không thấy tốt hơn gì, vẫn cứ là đau đớn dày vò & hết sức mỏi mệt. Toàn thân xanh xao, ốm yếu.
Một hôm trong lúc buồn bã cảnh già nua, bệnh tật, lại đơn độc chống chọi một mình, bác lững thững ra cổng bệnh viện Ung Bướu, thì thấy tôi cùng các anh em đang phát tặng cơm chay, và tặng sách.
Bác lại hỏi xin và được chúng tôi tặng cho một quyển “Bệnh viện trả về, Phật Pháp cứu sống”.
Cầm quyển sách trên tay, bác cười nhạt và nghĩ thầm : “ Bệnh viện với đủ thứ máy móc tối tân, bác sĩ chuyên nghiệp như ở đây còn chẳng trị được, Phật Pháp nào mà chữa được bệnh.”
Thế rồi bác cầm sách nhét vào một chỗ, chứ cũng chẳng thèm đọc.
Gần 3 tháng nằm viện khổ sở ( từ 19/1 đến 6/4/2018) hết uống thuốc rồi mổ, hết mổ rồi đến xạ trị, ngày ngày vật vờ với cơn đau đớn, mỏi mệt trong bệnh viện Ung Bướu. May mắn được một số Mạnh Thường Quân hỗ trợ thêm tiền viện phí, xong cũng không thấy khỏe hơn gì.

chu vang sanh

 

Chứng kiến biết bao nhiêu người ở đây khánh kiệt vì mổ xẻ, hóa trị, xạ trị… xong rồi cũng chết. Cùng đợt mổ với bác có 24 người, hầu như đã chết cả, có người còn là người nhà bác sĩ, tiền bạc dư giả, không ngại tốn kém, rồi cũng chẳng chạy thoát khỏi bàn tay tử thần, thì bác đâu có hi vọng gì, mà bác lại là trường hợp bệnh nặng nhất trong đó mới khổ.
Tuyệt vọng, bác quyết định không chạy chữa nữa, xin xuất viện về nhà, khấn vái cửu huyền thất tổ thương tình mà cho bác ra đi nhẹ nhàng không đau đớn là tốt lắm rồi.
Về nhà rồi, bà con chòm xóm đến thăm hỏi, ai cũng nhìn bác mà thương cảm, bệnh tật dày vò khiến cơ thể xanh xao, yếu rớt, ăn uống chẳng được, bác lại chỉ độc có một mình, không ai chăm sóc, họa chăng chỉ có vài người quen đến thăm nom chút rồi về.
Được khoảng vài ngày, buồn khổ & tuyệt vọng, cũng không có việc gì để làm, chợt nhìn thấy quyển sách “Bệnh viện trả về, Phật Pháp cứu sống”, bác lấy ra đọc cho đỡ buồn, chứ cũng chẳng trông mong gì. Không ngờ, sách lại hay như vậy, chỉ vài tiếng đồng hồ là bác đã đọc hết.

Trong sách, bác thấy nhiều trường hợp, thậm chí còn nguy kịch hơn bác nhiều, như một em bé bị bác sĩ trả về để chờ làm đám tang, nhờ mọi người đến niệm Phật cho mà cuối cùng khỏe lại trước sự kinh ngạc của Bệnh viện. Họ tên, địa chỉ rất rõ ràng, chứ không phải chuyện đơm đặt không thể kiểm chứng.
Điều đó khiến bác suy nghĩ lại, những phương pháp trong sách hướng dẫn, chủ yếu là niệm Phật, đọc thần chú, sám hối… cũng chẳng hề tốn kém gì cả. Chỉ là đem tâm sức mình mà tụng niệm, thành tâm là được. Mình đến nước này thì đã chẳng còn gì để mất, cũng chẳng còn lối thoát nào khác mà phải đắn đo. Thôi thì cứ thực hành theo xem sao.
Bác bắt đầu niệm Phật, lạy Phật, và đọc tụng theo chú Đại Bi in trong sách, ngày đọc 3 lần. Đặc biệt là chú Vãng Sinh, cứ rảnh là bác đọc, vì thần chú rất ngắn và dễ thuộc, chẳng bao lâu bác đã thuộc lòng. Chú Vãng Sinh là một thần chú trích từ kinh Niệm Phật Ba La Mật, nguyên văn trong kinh như sau:
“Lúc bấy giờ, ngài Phổ Hiền Đại Bồ Tát bạch Phật rằng:
– Thưa Thế-Tôn, con nay vì thương tưởng chúng sanh nơi thời Mạt pháp, khi ấy kiếp giảm, thọ mạng ngắn, phước đức kém thiếu, loạn trược tăng nhiều, kẻ chân thật tu hành rất ít. Con sẽ ban cho người niệm Phật thần chú Đà-ra-ni này, để thủ hộ thân tâm, nhổ tận gốc rễ nghiệp chướng, trừ sạch phiền não, được mau chóng sanh về Cực Lạc. Gọi là Bạt Nhất Thiết Nghiệp Chướng Căn Bản Đắc Sanh Tịnh Độ Đà Ra N i. Ngài liền nói thần chú:
NAM MÔ A DI ĐA BÀ DẠ,
ĐA THA DÀ ĐA DẠ,
ĐA ĐỊA DẠ THA,
A DI RỊ ĐÔ BÀ TỲ,
A DI RỊ ĐA TẤT ĐAM BÀ TỲ,
A DI RỊ ĐA TỲ CA LAN ĐẾ,
A DI RỊ ĐA TỲ CA LAN ĐA,
DÀ DI NỊ DÀ DÀ NA,
CHỈ ĐA CA LỆ, TA BÀ HA.”

Và cứ thế, ngoại trừ lúc ngủ thì thôi, còn lại bác đều miên mật trì tụng chú Vãng Sinh cả ngày. Thật là kì lạ, bác thấy người dần dần hồi phục lại, có thể ăn uống được như trước. Khoảng một tuần sau, thì cảm thấy trong người khỏe mạnh như bình thường. Bác còn có thể ra sông vớt lục bình chở xe đạp về, trước sự kinh ngạc của hàng xóm láng giềng.
Rồi không lâu sau, bác còn mua cát, xi măng về xây mấy công trình phụ, mới đầu còn tính thuê người làm, sau thấy sức mình làm được nên bác tự làm luôn.
Vì xe chở cát, xi măng chỉ có thể đổ ở ngoài sân, lại không muốn nhờ ai giúp, nên bác cứ thong thả làm một mình. Xúc cát, kéo bao xi măng cả 50 kg ra phía sau nhà để xây, thật là không tưởng tượng nổi.
Vì xe chở cát, xi măng chỉ có thể đổ ở ngoài sân, lại không muốn nhờ ai giúp, nên bác cứ thong thả làm một mình. Xúc cát, kéo bao xi măng cả 50 kg ra phía sau nhà để xây, thật là không tưởng tượng nổi. Một bà lão bẩy mấy tuổi bị ung thư, mới đây còn tính đến chuyện lo hậu sự. Vậy mà giờ lại có thể khỏe mạnh đến như thế.

Bác theo số điện thoại in trong sách, gọi cho tôi, để kể cho tôi kì tích của bác. Nghe xong tôi thật sự kinh ngạc, tôi từng biết nhiều trường hợp nhờ tu theo Phật Pháp, có thể từ chỗ chắc chắn chết lại được bình phục. Nhưng bình phục nhanh và lại khỏe mạnh như bác Dém đây thì là mới thấy lần đầu.
Chúng tôi tìm đến địa chỉ của bác, và thực hiện phóng sự người thật việc thật về trường hợp của bác, đồng thời thêm câu chuyện của bác vào lần tái bản sách mới nhất. Hi vọng những ai có duyên thấy nghe, sẽ có thêm niềm tin & động lực để quay về, nương theo lời dạy của Phật mà thực hành, để đạt được những lợi ích vi diệu, cho đời nay cũng như cho muôn đời sau

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Share:

Author: utchcmc

Bài liên quan