Niệm danh hiệu ngài quán thế âm bồ tát bị mù mắt lại sáng

quan the am bo tat

Niệm danh hiệu ngài quán thế âm bồ tát bị mù mắt lại sáng

Lúc 53 tuổi, mắt của dì Mão tự nhiên bị đỏ lói rồi sưng to. Sau đó không bao lâu thì hai mắt của dì bị mù. Các thầy thuốc đông y, tây y đều tìm đến chữa trị, song không có hiệu quả. Tình trạng này kéo dài nhiều năm, khiến Dì rất đau khổ và gặp muôn vàn khó khăn trong đời sống. Có một lần dì lần mò ra bờ ao hái rau muống, không may bị trượt chân té xuống hồ sâu ngập nước, suýt chết. May có người hàng rong đi qua nhanh tay cứu dì qua cơn tai nạn.
Gặp lúc bệnh khổ ụp tới, cùng đường bí lối, dì Mão mới quay về với Đức Quan Âm Bồ tát, niệm danh hiệu cầu Ngài cứu khổ, cứu nạn. Cộng thêm sự huy động tinh thần và lời khuyên dạy của Hòa thượng trụ trì chùa Phổ Đà tại Đà Nẵng, dì Mão tăng phần tín nhiệm, tin tưởng vào thần lực gia trì của Đức Quan Âm. Từ đó, dì Mão bắt đầu chuyên niệm Đức Quan Âm và lễ bái chuyên cần sáng tối, tha thiết mong cầu được sớm lành mắt, tai qua nạn khỏi. Cứ sau mỗi lần lễ bái, niệm danh hiệu Đức Quan Âm được 108 lần, dì Mão lại đọc lời tác bạch trước tôn tượng của Ngài:

“Nam mô Đại Từ Đại Bi linh cảm ứng Quán Thế Âm Bồ tát”

Dì cứ lặp đi lặp lại như vậy đến 21 lần rồi nói: “Con là người mê muội, chữ nghĩa không rành, lý đạo chẳng thông, nghiệp chướng sâu dày, mang nhiều nỗi khổ. Nay hai mắt bị mù lòa, tâm thần rối loạn, sống mà cũng như chết. Lòng con không an, khổ lắm. Mong Đức Phật Bà Quan Âm cứu giúp, chữa trị cho hai con mắt của con được sáng trở lại. Con nguyện sau khi hai mắt của con được sáng, con xin trọn đời vào chùa làm công quả, chuyên làm việc lành, phụng sự Tam Bảo, không hề luống phí thời gian, chuốc thêm nghiệp xấu, phiền não. Xin Đức Phật mười phương soi sáng, xin Đức Quan Âm Bồ tát chứng giám cho lời phát nguyện chân thành của con

Kỳ diệu và linh nghiệm thay, sau gần ba tháng chuyên tâm trì niệm hồng danh, lễ bái và cầu nguyện Đức Quan Âm Bồ tát, đôi mắt của dì Mão được sáng trở lại như xưa. Trước khi lành bệnh có chuyện xảy ra là một buổi sáng dì Mão đang ngồi lần chuỗi, miệng niệm Quan Âm Bồ tát tại gác chuông chùa Vĩnh An, thuộc khuôn hội Phật giáo tại tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng thì bỗng có một người “khách lạ” nói giọng người con gái nhỏ nhẹ và tự xưng là học trò của Đức Quan Âm mang tới biếu người có lòng tin cậy, lễ niệm Đức Phật Bà. Nói xong tự tay cô gái bỏ thuốc vào miệng cho dì Mão và bảo là uống thuốc rồi chắc chắn sáng mai mắt sáng. Thì ra đó là giấc mơ của dì Mão đã xảy ra đêm qua trước khi mắt dì được sáng lại. Dì nói giấc mơ rõ ràng như chuyện xảy ra ban ngày vậy.

Chuyện dì Mão lành đôi mắt nhờ lễ niệm Đức Quan Âm Bồ tát đã lan truyền khắp tỉnh và xóm làng, khiến nhiều người chưa quy y, chưa biết gì về Đạo Phật cũng đều phát tâm tín cẩn Đức Quan Âm và thỉnh tôn tượng của Ngài về thờ phụng, lễ bái.

Mắt mù khó sáng lại
Thuốc Đông Tây khó lành
Niệm Quan Âm lễ nguyện
Cảm ứng bất tư nghì.

Nguồn : Diệu Liên

 

Xem thêm bài liên quan>>

Cô gái hết bệnh ung thư tủy nhờ trì chú đại bi

Thoát nạn đánh bom ở Ai cập nhờ trì chú đại bi

Chữa khỏi bệnh ung thư máu bằng chú Đại bi và chú Dược sư

 

 

 

 

 

Share:

Author: utchcmc

Bài liên quan