Da được nhuộm như thế nào? Nắm vững nghệ thuật nhuộm da

Vào thời điểm bạn nhận được chiếc áo khoác da mới từ SIEUTHIMANG , một quy trình tốn thời gian và cẩn thận đã được thực hiện để tạo ra loại da và tạo cho nó màu sắc hoàn hảo. Quá trình thiết kế và biến da thô thành áo khoác da thời trang theo yêu cầu đã phát triển theo thời gian, nhưng mục tiêu chung là tạo ra chất liệu đẹp, bền nhưng mềm mại, vừa thời trang vừa tạo cảm giác thích thú khi mặc.

Trước khi da có thể được nhuộm thành bất kỳ màu nào mong muốn, nó phải được xử lý để bảo quản và duy trì độ bền cũng như tính toàn vẹn của nó. Đây là một quy trình phức tạp được thực hiện bởi những người thợ lành nghề, những người đã thành thạo nghề của mình và có thể sản xuất ra chất liệu cao cấp mà chúng tôi sử dụng để chế tạo áo khoác.

Khi da đã được chuẩn bị ở dạng cơ bản và ổn định, quá trình nhuộm sẽ bắt đầu.

Nhuộm hoặc nhuộm da đã bắt đầu như một phương pháp cổ xưa từ rất lâu trước đây, nhưng các nghệ nhân lành nghề đã phát triển các phương pháp trộn các chất nhuộm tự nhiên hoặc nhân tạo để đạt được kết quả mong muốn. Ngày nay, công nghệ cho phép da được nhuộm màu theo bất kỳ màu nào có thể tưởng tượng được và có độ đồng nhất chưa từng thấy ở các thời đại trước.

Hầu hết da của chúng ta đều trải qua quá trình ngâm trong một thùng lớn chứa đầy thuốc nhuộm màu mong muốn và quay trong một thời gian, trong đó màu mực ngấm vào vật liệu. Sau đó, da được rửa sạch và để khô trong một quy trình đặc biệt khác giúp làm mịn và làm thẳng da.

Khi làm một chiếc áo khoác da theo yêu cầu,  điều quan trọng là phải chọn loại da chất lượng cao và làm việc với thợ thủ công lành nghề để đảm bảo độ vừa vặn và hoàn thiện tốt nhất.

Quá trình tô màu chuyên sâu:

Các phương pháp khác nhau hiện đang được sử dụng khi nhuộm da. Một cách liên quan đến việc ngâm da trong thuốc nhuộm anilin sau khi thuộc da. Chất này được hấp thụ vào vải da và tạo ra màu sắc nhất quán xuyên suốt. Nếu bạn lấy một miếng da này và lật nó lại, bạn sẽ thấy màu sắc đồng nhất từ ​​trên xuống dưới. Kiểu nhuộm này là kết quả của việc sử dụng các thùng nhuộm lớn để quay mực vào da sau khi quá trình thuộc da hoàn tất.

Ngược lại, một số loại da không được nhuộm toàn bộ mà được phun một lớp sơn màu trên cùng. Quá trình này thường nhanh hơn hoặc tiết kiệm hơn và có thể tạo ra sản phẩm da có chất lượng kém hơn, có dấu hiệu mòn và đổi màu nhanh hơn so với da được nhuộm hoàn toàn. Tuy nhiên, phương pháp này có thể được thực hiện cẩn thận để duy trì chất lượng cao.

https://switchcisco.vn/

Làm đẹp - Thời Trang

https://switch.vn/

 

Bảo vệ da khỏi nước:

Hầu hết da được tạo ra cho thời trang, đồ nội thất hoặc nội thất ô tô đều nhận được lớp sơn màu cuối cùng để bảo vệ vật liệu khỏi bị ngâm trong độ ẩm. Lấy một ví dụ, nếu nước rơi xuống bề mặt, những giọt nước sẽ chảy ra và không thấm qua. Lợi ích rõ ràng của việc này trong áo khoác của chúng tôi là giữ cho bạn khô ráo và ấm áp!

Một cân nhắc khác mà chuyên gia nhuộm da phải cân nhắc là họ muốn phủ bao nhiêu lớp bảo vệ. Việc bổ sung thêm sắc tố bảo vệ sẽ làm tăng khả năng chống nước nhưng sẽ làm cứng da ở một mức độ nào đó.

Da không nhận được lớp này sẽ xốp và cho phép nước thấm qua nhưng sẽ có cảm giác và kết cấu mềm hơn nhiều. Do đó, đạt được sự cân bằng hợp lý về khả năng chống nước trong khi vẫn duy trì kết cấu thoải mái là chìa khóa để tạo ra loại da tuyệt vời.

Tại Lusso Leather, chúng tôi tự hào chỉ sử dụng những loại da tốt nhất hiện có. Chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ thấy những chiếc áo khoác da chất lượng cao của chúng tôi là sự bổ sung hoàn hảo cho phong cách của bạn. Chúng tôi rất vui khi được cung cấp những sản phẩm da tốt nhất được tạo ra để trông đẹp mắt và bền bỉ qua nhiều năm sử dụng thú vị! Nâng tầm trò chơi thời trang của bạn và làm chủ nghệ thuật mặc áo khoác da màu với các thiết kế thời trang và chất lượng cao của Lusso Leather. Cho dù bạn chuẩn bị đi chơi đêm trong thị trấn hay chỉ chạy việc vặt, áo khoác da của chúng tôi là sự bổ sung hoàn hảo cho mọi trang phục.

Share:

Author:

Bài liên quan