Vạn lý trường thành cách bắc kinh bao nhiêu km

van ly truong thanh hh

Vạn lý trường thành cách bắc kinh bao nhiêu km?

Vạn Lý Trường Thành là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng khi nhắc đến Trung Quốc. Vạn lý trường thành cách bắc kinh bao nhiêu km là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm hiện nay.

Vạn Lý Trường Thành và các ải của Vạn Lý Trường Thành

Trước khi tìm hiểu về Vạn Lý Trường Thành cách Bắc Kinh bao nhiêu km, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu Vạn Lý Trường Thành ở đâu tại Trung Quốc để có cái nhìn khách quan, chân thật hơn nhé! Theo số liệu nghiên cứu được, Trường Thành đi qua 7 điểm chính là Sơn Hải Quan, Gia Dục Quan, Nương Tử Quan, Ngọc Môn Quan,

Biển Đẩu Quan, Nhạn Môn Quan và Cư Dung Quan.

Sơn Hải Quan: Đây là cửa ải đầu tiên của Vạn Lý Trường Thành, nằm giáp giữa 2 tỉnh Hà Bắc và Liêu Ninh. Sở dĩ có cái tên Sơn Hải Quan vì khi đứng ở đây, bạn vừa có thể ngắm được toàn cảnh biển, núi.
Gia Dục Quan: Đây là cửa ải nằm ở phía Tây của Trường Thành, thuộc thành phố Gia Dục Quan, tỉnh Cam Túc. Gia Dục Quan hay còn biết với tên khác là Hòa Bình Quan.

Van ly truong thanh 1
Ảnh : Vạn lý trường thành cách bắc kinh bao nhiêu km

Nương Tử Quan: Đây là cửa ải thuộc Bình Định, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc. Nương Tử Quan bắt nguồn từ tên gọi của một đạo quân của công chúa Bình Dương- con gái thứ 3 vua của Lý Uyên. Cô công chúa có võ nghệ cao cường, từng dẫn đạo quân đứng canh ở cửa ải này. Bên cạnh cái tên Nương Tử Quan, ải này còn có cái tên khác là “”Tam tấn môn hộ” vì địa hình núi non hiểm trở, hùng vĩ.
Ngọc Môn Quan: Đây là cửa ải thuộc huyện Đôn Hoàng, tỉnh Cam Túc, Trung Quốc. Sở dĩ ải này có tên là Ngọc Môn Quan vì thời xây dựng Vạn Lý Trường Thành, tất cả đất đá, ngọc sản xuất tại Tân Cương phải đi qua ải này.

Van ly truong thanh 2
Ảnh: Vạn lý trường thành cách bắc kinh bao nhiêu km

Biển Đầu Quan: Đây là ải thuộc huyện Biển Đầu, Tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc. Khu vực này có đất đồi không bằng phẳng, phía tây địa hình thường thấp – phía đông cao hơn nên mới có tên gọi là “”Biển Đầu Quan””.
Nhạn Môn Quan: Đây là ải nằm trên thung lũng thuộc huyện Đại, thuộc tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc. Địa hình với hai bên là vách núi dựng đứng, hùng tráng, chỉ có con “nhạn”” hay còn gọi là én mới bay dọc theo thung lũng qua ải này nên mới có tên gọi như vậy.
Cư Dung Quan: Đây là ải thuộc Xương Bình, nằm ở ngoại ô Bắc Kinh.

Vạn lý trường thành cách bắc kinh bao nhiêu km?

Nhiều người trong chúng ta thường thắc mắc không biết Vạn Lý Trường Thành cách Bắc Kinh bao nhiêu km. Như đã nói ở trên, Vạn Lý Trường Thành với ải Cư Dung Quang, thuộc Xương Bình, nằm ở ngoại ô Bắc Kinh. Cư Dung quan cách Bắc Kinh khoảng 60 km.
Rất nhiều người đến tham quan Bắc Kinh đã đến Cư Dung Quan để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Vạn Lý Trường Thành. Tùy thuộc vào nhu cầu, sở thích mà bạn có thể đi xe buýt hoặc tự lái xe đến nơi đây.

Bình An tổng hợp.

Xem thêm bài liên quan: Vạn lý trường thành dài bao nhiêu km

Share:

Author: utchcmc

Bài liên quan