Giá vé vào thăm thành Cổ loa là bao nhiêu

thanh co loa di tich

Giá vé vào thăm thành Cổ loa là bao nhiêu?

Utchcmc: Thành Cổ Loa là vùng đất gắn liền với truyền thuyết An Dương Vương, Mỵ Châu và Trọng Thủy. Nơi đây không chỉ là di tích lịch sử, mà còn là một nơi phong cảnh hữu tình, rất đáng để tham quan khi đến Hà Nội. Một trong những câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn nhất hiện nay, đó chính là Giá vé vào thăm thành Cổ loa là bao nhiêu?

Đôi nét về thành Cổ Loa bạn nên biết

Thành Cổ Loa là kinh đô của nước Âu Lạc thời An Dương Vương, gắn liền với truyền thuyến thần Kim Quy, chuyện tình bi thương Mị Châu – Trọng Thủy vào thế kỉ III TCN. Sau này, thành Cổ Loa được Ngô Quyền chọn nơi đóng đô trong thời kì trị vì của mình (thế kỷ X). Khoảng thời gian 6 năm trị vì của mình, Ngô Quyền đã cho xây dựng và tu sửa thêm thành cổ với 3 vòng thành là thành nội, thành trung và thành ngoại.

thanh co loa
Ảnh: Điện thờ An Dương Vương trong Thành Cổ Loa

Thành Cổ Loa được xếp hạng là một trong 21 khu du lịch quốc gia Việt Nam. Ngày 27/9/2012, Thủ tướng Chính phủ ra quyết định xếp hạng thành Cổ Loa là di tích quốc gia đặc biệt. Trong những năm gần đây, thành Cổ Loa bắt đầu khoác lên mình một diện mạo mới hơn với những tu sửa, tân trang.
Việc là di tích lịch sử đặc biệt, phong thủy hữu tình, gắn liền với truyền thuyết của dân tộc đã khiến thành Cổ Loa trở thành một trong những địa điểm tham quan du lịch rất thu hút khách du lịch.

Giá vé vào thăm thành Cổ loa là bao nhiêu?

Một trong những câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn nhất hiện nay, đó chính là giá vé vào thăm quan Cổ Loa là bao nhiêu. Hiện giá vé tham quan thành Cổ Loa khá rẻ, chỉ khoảng 10.000 vnđ/vé/lượt. Với giá vé này, bạn có thể tự do đi lại, tham quan thành Cổ Loa, khám phá di tích lịch sử, cảnh đẹp.

Những địa điểm nên ghé thăm tại thành Cổ Loa

• Đền thờ Thục phán An Dương Vương
Đền thờ An Dương Vương được gọi với cái tên quen thuộc là đền Thượng. Đền nằm trung tâm Thành trong – nơi Vua Thục Phán trước kia từng ở. Đền nằm ở trên một gò đất hình đầu rồng, hai bên là hai cánh rừng, còn phía dưới là hai hố tròn mắt rồng.

phia-truoc-den-tho-An-Duong
Ảnh: Phía trước đền có một hồ hình bán nguyệt, giữa đắp bờ tròn tạo thành giếng Ngọc

Phía trước đền Thượng là một hồ nước lớn, bên trong có giếng Ngọc. Tương truyền, đây là nơi mà Trọng Thuỷ đã gieo mình tự vẫn – kết thúc chuyện tình bi thương với Mị Châu.
Trong đền vẫn còn một số di vật của thục phán An Dương Vương như tượng An Dương Vương bằng đồng, hai con ngựa hồng – bạch, các món đồ bằng đồng, sứ, gỗ,vải,…

• Am Bà Chúa
Am Bà Chúa hay còn gọi là mộ Mị Châu, nằm ngay sau cây đa nghìn năm tuổi tỏa mát cả một khoảng sân rộng. Đặc biệt, gốc của cây đa rẽ đôi thành chiếc cửa tò vò thiên nhiên mở lối đi vào am rất độc đáo.
Trong Am Bà Chúa có thờ một tảng đá tự nhiên có dáng người cụt đầu. Tương truyền kể lại rằng, sau khi chết Mị Châu đã hóa thành hòn đá rồi trôi dạt về bãi Đường Cấm, ở phía Đông thành Cổ Loa.
Dân trong làng đã mang võng ra cõng hòn đá này về đến gốc đa thì đứt võng, hòn đá rơi xuống. Người dân đã lập am thờ ngay tại chỗ này. Trên tường Am có khắc bài thơ.

• Ngự triều di quy – đình Cổ Loa
Ngự triều di quy – đình Cổ Loa được xây dựng trên nền điện thiết triều cũ. Đây là ngôi đình được chuyển từ nơi khác về, dựng lại vào cuối thế kỉ 18 trên khu đất ngày xưa vua Thục Phán An Dương Vương thường thiết triều.

tien-sanh-ngu-trieu-di-quy
Ảnh: Tiền sảnh đền Ngự triều Di quy – nơi thờ các quan văn, võ nước Âu Lạc

Ngôi đền có kiến trúc vững chắc, bề thế, trưng bà nhiều di tích khảo cổ. Đặc biệt, bức cửa võng chạm hình tứ tứ linh (long, ly, quy, phượng) và tứ quý (đào, cúc, trúc, mai) được thiếp vàng rất tinh tế.

• Đền thờ Cao Lỗ
Cao Lỗ được biết đến là vị tướng rất giỏi dưới thời vua Thục Phán, được vua rất trọng dụng. Ông chính là người sáng tạo ra nỏ Liên Châu (một loại nỏ bắt được nhiều mũi tên cùng 1 lúc). Đồng thời, là người chỉ huy cho xây dựng Cổ Loa thành công.Để tưởng nhớ công ơn của ông, người dân đã cho lập tượng và xây đền. Đền thờ nhỏ, trong đền có lưu lại nhiều mũi tên đồng mà các nhà khảo cổ học khai quật được. Phía ngoài đền có dựng tượng Cao Lỗ bắn nỏ giữa ao nước. Bên cạnh những địa điểm đáng chú ý trên, bạn có thể tham quan nhiều nơi khác nữa tại thành Cổ Loa. Nơi đây có rất nhiều di tích, cảnh đẹp cho bạn khám phá, tham quan.

tuong-cao-lo
Ảnh: Tượng tướng Cao Lỗ trong Thành Cổ Loa

Giá vé vào thăm thành Cổ loa là bao nhiêu đã được giải đáp cụ thể trong bài viết trên đây. Với mức giá 10.000 đ/lượt/vé, bạn có thể tự do khám phá, tham quan di tích lịch sử nổi tiếng tại Hà Nội nói riêng và cả đất nước Việt Nam nói chung.

Hi vọng, thành Cổ Loa sẽ di tích lịch sử thu hút ngày càng nhiều khách du lịch đến thăm. Đồng thời, là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam về giá trị văn hóa, lịch sử trong công cuộc xây dựng đất nước thời đại mới.
Trân trọng kính chào và chúc quý khách có được những trải nghiệm thú vị tại thành Cổ Loa trong chuyến du lịch đáng nhớ của mình!

Xem thêm>> Thành cổ loa được xây dựng ở đâu

Theo Bình An

Share:

Author: utchcmc

Bài liên quan